cai-bat-tay-chien-luoc-huong-den-ky-niem-50-nam-thiet-lap-quan-he-ngoai-giao-giua-viet-nam-va-nhat-ban

Cái “bắt tay chiến lược” hướng đến Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản  

Nội dung bài viết

Mở đầu

Nhằm hướng tới kỷ niệm quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, trưa ngày 7/6/2023 Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đã trao quyết định bổ nhiệm bà Phi Hoa – Chủ tịch Công ty TNHH ONE-VALUE Việt Nam làm Trưởng ban Xúc tiến Đầu tư Thương mại trực thuộc Hiệp hội, trở thành “cánh tay nối dài” góp sức thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại giữa các doanh nghiệp giữa 2 nước. 

Buổi lễ vinh dự đón nhận sự góp mặt của  TS. Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội; Bà Trịnh Thị Ngân- Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Cố vấn Hiệp hội cùng với các thành viên khác của hiệp hội; và đại diện phía ONE-VALUE gồm có Bà Phi Hoa – Chủ tịch Công ty và các nhân sự chủ chốt.  

Tại Quyết định số 88/QĐ-HanoiSME ngày 05/06/2023, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội quyết định bổ nhiệm bà Phi Hoa – Chủ tịch Công ty TNHH ONE-VALUE Việt Nam giữ chức Trưởng Ban xúc tiến Đầu tư Thương mại của Hiệp hội tại Nhật Bản.   

Quyết định Bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư Thương mại Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội tại Nhật Bản.  

Phát biểu tại Lễ bổ nhiệm cán bộ mới, TS. Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội đã ghi nhận nỗ lực của Bà Phi Hoa trong việc phát triển mạng lưới kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua. Đồng thời, ông nhấn mạnh thêm: “Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội, Hanoisme hoạt động với hơn 10,000 hội viên, 26 câu lạc bộ, trong đó có 4 CLB phía Nam và 22 CLB tại Hà Nội. Nhiệm vụ, trách nhiệm của Hiệp hội là kết nối các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, hợp tác kinh doanh để hỗ trợ tích cực các Doanh nghiệp ở Thủ Đô nói riêng và trên địa bàn Việt Nam nói chung; và hướng tới việc giúp các doanh nghiệp nội địa mở rộng thị trường ra nước ngoài”.  

Hiệp hội nhận thấy tầm quan trọng và đánh giá cao vai trò, tầm nhìn, sứ mệnh, các lĩnh vực kinh doanh, giá trị đóng góp cũng như tầm ảnh hưởng của ONE-VALUE và Chủ tịch công ty – Bà Phi Hoa đối với hoạt động kinh doanh giữa các doanh nghiệp 2 nước. Thông qua lần bổ nhiệm này, Hiệp hội kỳ vọng ONE-VALUE cũng như Tân Trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư Thương mại tại Nhật Bản là bà Phi Hoa sẽ phát huy tốt nhiệm vụ là “cầu nối’’ quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản; Đưa các thành viên là các doanh nghiệp, doanh nhân của Hiệp hội tiếp cận đến nhiều đối tác mới, chất lượng và tiếp cận đến nguồn vốn đầu tư tại thị trường Nhật Bản. Từ đó, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư và M&A tiềm năng; phát triển mạnh hơn nữa môi trường kinh doanh tại Việt Nam và Nhật Bản.   

Hình ảnh: Buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ mới được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của đầy đủ đại diện từ phía Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội và đại diện ONE-VALUE. 

Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh ONE-VALUE là đơn vị tư vấn, hoạch định chiến lược kinh doanh, xúc tiến thương mại, đầu tư và M&A chuyên sâu về thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Công ty hoạt động và có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Năng lượng tái tạo, nguồn nhân lực, chế biến thực phẩm, bán lẻ, y tế & chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh, công nghệ thông tin, Digital marketing,… . Dưới sự dẫn dắt của Bà Phi Hoa , ONE-VALUE đã và đang xúc tiến, kết nối và tư vấn chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp lớn và đầu ngành Nhật Bản và Việt Nam khi có nhu cầu mở rộng kinh doanh, phát triển thị trường nước ngoài cũng như kêu gọi đầu tư và M&A trong các năm vừa qua. Không chỉ vậy, ONE-VALUE ở tại thị trường Nhật Bản còn là một doanh nghiệp xuất sắc, có chủ sở hữu là người nước ngoài, nhận được sự tín nhiệm từ Chính phủ Nhật Bản và các cơ quan bộ ngành Nhật Bản. Cụ thể như ONE-VALUE được giao trọng trách đảm nhận nhiều dự án lớn từ Bộ MLIT (Bộ Đất đai, Hạ tầng; Giao thông và Du lịch Nhật Bản); Bộ MIC (Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản); Bộ Ngoại Giao, NEDO và JETRO và gần đây nhất là Bộ METI (Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản)… .  

Kết thúc buổi lễ trao và đón nhận Quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Xúc tiến Đầu tư Thương mại tại Nhật Bản vô cùng trang trọng và ý nghĩa, đại diện phía Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội và Bà Phi Hoa – Chủ tịch Công ty ONE-VALUE trên tinh thần hợp tác phát triển, đã cụ thể hóa vai trò cũng như sứ mệnh mới, đặt vấn đề tổ chức những hoạt động chung mang tính cộng đồng như: Sự kiện tọa đàm, hội thảo trực tuyến, tổ chức các chuyến thăm hữu nghị đến thị trường Nhật Bản và Việt Nam,… nhằm kết nối các doanh nghiệp, mở ra cánh cửa kết nối kinh tế, xúc tiến đầu tư, thương mại với thị trường Nhật Bản ngay trong năm 2023, đặt nền móng phát triển cho Ban xúc tiến thương mại trong thời gian tới. 

Nguồn: Japanbiz.vn

Các bài viết liên quan